• UY TÍNH - CHẤT LƯỢNG - GIÁ CẢ CẠNH TRANH
  • MÃ VẠCH BÌNH DƯƠNG
  • UY TÍNH - CHẤT LƯỢNG - GIÁ CẢ CẠNH TRANH
Thiết bị vật tư in tem nhãn mã vạch.

Tem nhãn mã vạch, nhãn decal in mã vạch, giấy in mã vạch, giấy in tem nhãn mã vạch, giấy decal in tem nhãn mã vạch, mực in mã vạch, ribbon in mã vạch, ruy băng mực, ruy băng in mã vạch, film mực in mã vạch, đầu in mã vạch, đầu in nhiệt, máy đọc mã vạch, máy quét mã vạch, máy in mã vạch, máy in tem nhãn là tất cả các tên gọi riêng của các thiết bị phục vụ cho nghành in ấn tem nhãn mã vạch trên máy Barcode. Vậy nó là gì, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi.

 

Tất cả các công ty đều phải cần tem nhãn mã vạch và các câu hỏi thường đặt ra là  bạn tự mình trực tiếp in hay thuê một nhà máy sản xuất tem nhãn bên ngoài làm thay, nếu như bạn in vấn đề gì sẽ xảy ra, còn nếu như thuê đơn vị bên ngoài tiến độ có kịp với nhu cầu của bạn không, chất lượng tốt không, giá cả như thế nào, bạn rất băn khoăn…

 

Máy in mã vạch Zebra 105SL Plus

 

Xin thưa, điều này phụ thuộc vào quy mô của công ty bạn và bạn có dám sẵn sàng để đầu tư vào các thiết bị mã vạch, chẳng hạn như một máy in, phần mềm bạn sẽ cần phải tạo ra nhãn mã vạch in và đặc biệt là thiết bị  phụ trợ như mực in, giấy nguyên liệu. Các công ty lớn hơn có thể lựa chọn để các đơn vị bên ngoài làm công việc này, nhưng một công ty nhỏ cũng có thể quyết định rằng chi phí mua nguyên liệu, thiết bị và trả cho nhân công là rẻ hơn rất nhiều so với việc in ấn tem nhãn bên ngoài. Các nhà sản xuất thiết bị mã vạch đã cho ra đời những công nghệ in ấn tem nhãn một cách dễ dàng hơn rất nhiều, nó có thể sản xuất ra chúng một cách nhanh chóng và tiết kiệm rất nhiều từ các thiết bị của riêng bạn.

 

Xin lỗi tôi không dám chê nhưng tôi nói thật, trong một thế giới công nghệ tiên tiến vẫn còn một số đơn vị vẫn còn in tem nhãn trên máy laser, máy in màu, máy photocopy sau đó dùng bàn cắt để cắt rời từng con, tôi nói thật bạn làm vậy cực vô cùng, chi phí cao vời vợi, còn nữa sau khi in xong lột tem ra dán cũng rất khó khăn, chưa hết một vài đơn vị khác in bằng giấy ford – giấy photocopy đó bạn, in xong dán keo hai mặt, kết quả keo thì dính lên sản phẩm nếu bạn muốn gỡ nó ra, thứ hai tem nhãn hay bung ra trong một khoảng thời gian ngắn.

 

 

Mực in mã vạch và giấy decal in tem nhãn mã vạch.

 

Có một sự thật mà bạn cần phải tin, đó là nếu bạn trực tiếp in tại chỗ với công nghệ máy in mã vạch hiện đại bạn sẽ tiết kiệm ít nhất là 40% so với số tiền bạn bỏ ra để thuê những đơn vị bên ngoài làm thay công việc này hay in bằng những phương pháp thủ công, trừ những trường hợp bất khả kháng như sản phẩm của bạn in quá nhiều màu, chất lượng hình ảnh cực kỳ nét, phải in trên những máy Flexo công nghệ cao, hay còn gọi là máy trạm, tên gọi thông thường của người Việt Nam chúng ta (máy Lintec, Iwasaki…) Bạn có thể xem những đoạn video clip tại danh mục “công nghệ in Flexo”

Bạn hãy yên tâm khi đến với công ty Danh Minh Khôi chúng tôi, Danh Minh Khôi cung cấp đầy đủ cho bạn từ máy móc, thiết bị và đặc biệt là đội ngũ kỹ thuật bảo dưỡng bảo trì và chế độ hậu mãi.

 

 

Sơ đồ hoạt động của máy in Barcode.

 

Xin giới thiệu một số điều kiện cần để in ra một sản phẩm tem nhãn mã vạch.

 

1. Máy in mã vạch (Barcode Printing)

 

2. Mực in mã vạch hay còn gọi là Ribbon, có người gọi là flim mực, mỗi người mỗi vẽ, muôn sắc muôn màu, còn tôi gọi là Barcode Ribbon.

 

3. Giấy decal hay còn gọi là nhãn decal – nhãn trắng quấn cuộn, chiều dài tùy thuộc vào máy của bạn như 50m, 100m hay 150m và tùy nũa, tùy theo yêu cầu của bạn.

 

4. Máy quét mã vạch hay còn gọi là đầu đọc mã vạch để kiểm tra sau khi in.

 

Làm thế nào để Chọn một máy in mã vạch ?

 

Khi thực hiện một hệ thống mã vạch cho lần đầu tiên hoặc cập nhật thiết bị của bạn, có thể cần phải mua một máy in mã vạch. Đây có thể là một nhiệm vụ dễ dàng nếu mua máy in mã vạch cùng với các thiết bị mã vạch khác của bạn, hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp, bạn chỉ cần lên google là mọi thứ điều hiện ra trước mắt. Tuy nhiên, nếu bạn mua nó một cách riêng biệt, bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng nó phù hợp với các sản phẩm mã vạch khác mà bạn có.

 

 

Máy đọc mã vạch Datalogic.

 

Khi mua một máy in mã vạch bạn cần phải chắc chắn rằng nó có khả năng in được các mã vạch , các loại nhãn mã vạch bạn cần phải in. Bạn có thể yêu cầu một máy in có thể in nhãn UPC hoặc bạn có thể muốn có một máy in có thể in hơn 39 mã barcode.

 

Một số máy quét mã vạch có thể yêu cầu máy in mã vạch của bạn để có thể in ở chất lượng cao hơn. Điều này có thể yêu cầu bạn phải tìm một máy in với một đầu ra độ phân giải cao hơn và chất lượng in cao hơn. Hãy chắc chắn để kiểm tra với nhãn hiệu máy quét mã vạch của bạn hoặc nhà sản xuất để tìm hiểu những gì có thể đáp ứng được yêu cầu các nhãn mã vạch của bạn.

 

Một yếu tố nữa là môi trường mà các máy in mã vạch sẽ phải chịu đựng,điều kiện thời tiết, tần xuất in của bạn. Nếu nó là ở một nơi mà nó có thể sẽ được bù xù xung quanh một chút, bạn có thể cần một máy in mã vạch được thiết kế để có một chút của sự lạm dụng, giá thành ở mức trung bình như máy Sam Sung Bixolon SLP T403.

 

 

 

Giấy in tem nhãn mã vạch cho máy Barcode.

 

Nếu không, bạn có khá nhiều lựa chọn bất kỳ dòng máy nào thiết kế phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của bạn như thế kế mạnh mẽ, hoạt động với tần xuất cao nhưng cũng đi đôi với giá thành cao. Các chi phí mua sắm của bạn cũng là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh. Tuy nhiên, bạn không thể làm được gì nhiều về chi phí mua sắm xung quanh. Sự thật vẫn là bạn sẽ có được những gì bạn phải bỏ ra.

 

Xin giới thiệu cho bạn một số dòng máy chuyên để bàn in với tần xuất thấp như Sam Sung Bixolon, Godex, TSC…dòng máy in với tần suất công nghiệp như Zebra 105 SL, Zebra 110 Xi4, Zebra 140 Xi4, Zebra 170 Xi4, Datamax, Zebra ZTC 410, ZTC420, ZTC430…

 


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC: Tài liệu mã vạch

Những điều cần biết khi chọn mua máy in tem nhãn mã vạch.

Chọn lựa máy in tem nhãn rất quan trọng, nó quyết định đến năng suất và sản lượng hàng hóa của bạn, hãy đọc hết bài viết này, nó giúp ích đến 99% cho công việc của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng để tích hợp in tem nhãn mã vạch vào doanh nghiệp của bạn, bạn có nhiều đơn vị để lựa chọn. Trước khi bạn đầu tư vào một máy in nhãn mã vạch, cần dành thời gian tìm hiểu làm thế nào để sử dụng máy in của bạn, do đó bạn có thể cân nhắc yếu tố sau vào các tùy chọn của bạn.

09 Yếu tố cần xem xét khi lựa chọn giấy in tem nhãn mã vạch.

Phương tiện truyền thông tiêu hao là một thành phần quan trọng của hệ thống in tem nhãn trên máy mã vạch. Có nhãn đúng cho các ứng dụng của bạn và có thể cải thiện độ chính xác, chi phí thấp hơn vật liệu xử lý và thực hiện hiệu quả hơn trong hoạt động kho hàng của bạn. Đối với nhiều người, việc chọn ra các nhãn đúng có thể là một vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn nhớ các ký tự chính trong Barcode thì sẽ không có một vấn đề gì.

Các loại máy in tem nhãn mã vạch tốt nhất 2017.

Top 13 thương hiệu các loại máy in tem nhãn tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Ngày nay trên thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng có rất nhiều loại máy in tem nhãn mã vạch, nay tôi xin giới thiệu cho các bạn 13 loại máy in tem nhãn tốt nhất và được xếp theo thứ tự từ thấp đến cao tương ứng với sự ưa chuộng tại đất nước hình chữ S.

7 loại đầu in tem nhãn mã vạch tốt nhất 2017.

Đầu in mã vạch, đầu in nhiệt mã vạch, đầu in barcode, printhead barcode, đầu in zebra, đầu in datamax, đầu in sato, đầu in samsung bixolon, đầu in avery dennison, đầu in monarch, đầu in intermec, đầu in toshiba. Ngày hôm nay đầu in mã vạch tràn lan trên thị trường, nào là đầu in xuất xứ từ Nhật, Mỹ, Trung Quốc…bạn là một người kỹ tính, bạn muốn mua một máy in tem nhãn mã vạch với một túi tiền eo hẹp, bạn quan tâm đến chất lượng đầu in có tốt không, loại nào sử dụng được lâu dài, hôm nay xin gửi đến các bạn một số loại đầu in tốt nhất.

Cách bảo quản để kéo dài tuổi thọ đầu in nhiệt máy in mã vạch.

Làm thế nào để bảo quản đầu in máy in mã vạch? Đầu in mã vạch là một mắc xích cực kỳ quan trọng trong hệ thống máy in mã vạch, chất lượng bản in có tốt hay không nó quyết định đến 90%. Giá trị của nó chiếm 1/3 tổng giá trị của một máy in khi mua mới, nó là một sản phẩm cực kỳ tiêu hao nếu như bạn sử dụng và bảo quản không đúng cách. Chúng tôi nhận rất nhiều lời than phiền tại sao máy in tem nhãn mới mua nữa năm mà đầu in nhiệt lại hư, bị trầy xước, hôm nay tôi xin trình bày một số phương pháp làm thế nào để bảo quản đầu in nhiệt được sử dụng lâu dài, hãy dành chút thời gian đọc hết bài viết này và tôi cam đoan nó sẽ giúp ích cho bạn đến 99%.

Các loại ruy băng mực in mã vạch tốt nhất hiện nay.

Ruy băng in mã vạch, ribbon in mã vạch, ruy băng nhiệt in mã vạch hay phim mực in mã vạch là tên gọi chung của mực in mã vạch sử dụng trên máy Barcode. Nó là một loại hỗn hợp mực in mã vạch, mực in sử dụng nhiệt có thành phần cấu tạo gồm 03 thành phần chính đó là chất làm màu mực Carbon, kế đến là chất Sáp (Wax) dùng để làm chảy mực, thứ ba là chất nhựa dính gọi là Resin dùng để tăng độ kết dính của hỗn hợp mực trên vật liệu in.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ MÁY IN MÃ VẠCH.

Máy in hoạt động thường xuyên và để tại một chỗ sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào, những hạt bụi này càng ngày bám càng nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ cũng như khả năng hoạt động của máy. Vì vậy, khi thay giấy và ribbon bạn hãy dành chút thời gian vệ sinh cho máy, ngoài ra bạn có thể dùng cây cọ quét những khu vực nằm sâu trong máy như bánh răng, nhông để đảm bảo máy luôn hoạt động trơn chu.

Giấy decal in tem nhãn mã vạch và các chế độ in trên máy barcode.

Giấy in mã vạch hay còn gọi là decal in mã vạch là loại giấy chuyên dùng để in thông tin của mã vạch lên hàng hóa đó thông qua máy in mã vạch, khổ giấy được bế theo từng kích thước con tem nên cũng thường gọi là tem in mã vạch hoặc nhãn in mã vạch. Giấy in mã vạch thông thường có 02 lớp, mặt trước là lớp bóng hoặc nhám dùng để in thông tin hàng hóa, mặt sau có lớp keo dùng để dán lên sản phẩm.

IN TEM NHÃN, TEM NHÃN MÃ VẠCH VỚI CÔNG NGHỆ IN FLEXO.

Công nghệ in Flexo còn gọi là in màu, tên tiếng Anh Flexography, nó khác với in tem nhãn trên máy mã vạch, là phương pháp in trực tiếp do có bản nổi hay còn gọi là kỹ thuật in nổi, các phần tử in là những hình ảnh, thông tin trên bản in nằm cao hơn những phần tử không in, mực in được cấp cho khuôn in nhờ trục anilox. Trục anilox là một trục kim loại, bề mặt được khắc lõm nhiều ô nhỏ cell. Trong quá trình in, trục được nhúng một phần trong máng mực, mực sẽ lọt vào các ô trên bề mặt trục, phần mực nằm trên bề mặt sẽ được dao gạt mực gạt đi.