• UY TÍNH - CHẤT LƯỢNG - GIÁ CẢ CẠNH TRANH
  • MÃ VẠCH BÌNH DƯƠNG
  • UY TÍNH - CHẤT LƯỢNG - GIÁ CẢ CẠNH TRANH
Thiết bị vật tư in tem nhãn mã vạch.

Tem nhãn mã vạch, nhãn decal in mã vạch, giấy in mã vạch, giấy in tem nhãn mã vạch, giấy decal in tem nhãn mã vạch, mực in mã vạch, ribbon in mã vạch, ruy băng mực, ruy băng in mã vạch, film mực in mã vạch, đầu in mã vạch, đầu in nhiệt, máy đọc mã vạch, máy quét mã vạch, máy in mã vạch, máy in tem nhãn là tất cả các tên gọi riêng của các thiết bị phục vụ cho nghành in ấn tem nhãn mã vạch trên máy Barcode. Vậy nó là gì, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi.

 

Tất cả các công ty đều phải cần tem nhãn mã vạch và các câu hỏi thường đặt ra là  bạn tự mình trực tiếp in hay thuê một nhà máy sản xuất tem nhãn bên ngoài làm thay, nếu như bạn in vấn đề gì sẽ xảy ra, còn nếu như thuê đơn vị bên ngoài tiến độ có kịp với nhu cầu của bạn không, chất lượng tốt không, giá cả như thế nào, bạn rất băn khoăn…

 

Máy in mã vạch Zebra 105SL Plus

 

Xin thưa, điều này phụ thuộc vào quy mô của công ty bạn và bạn có dám sẵn sàng để đầu tư vào các thiết bị mã vạch, chẳng hạn như một máy in, phần mềm bạn sẽ cần phải tạo ra nhãn mã vạch in và đặc biệt là thiết bị  phụ trợ như mực in, giấy nguyên liệu. Các công ty lớn hơn có thể lựa chọn để các đơn vị bên ngoài làm công việc này, nhưng một công ty nhỏ cũng có thể quyết định rằng chi phí mua nguyên liệu, thiết bị và trả cho nhân công là rẻ hơn rất nhiều so với việc in ấn tem nhãn bên ngoài. Các nhà sản xuất thiết bị mã vạch đã cho ra đời những công nghệ in ấn tem nhãn một cách dễ dàng hơn rất nhiều, nó có thể sản xuất ra chúng một cách nhanh chóng và tiết kiệm rất nhiều từ các thiết bị của riêng bạn.

 

Xin lỗi tôi không dám chê nhưng tôi nói thật, trong một thế giới công nghệ tiên tiến vẫn còn một số đơn vị vẫn còn in tem nhãn trên máy laser, máy in màu, máy photocopy sau đó dùng bàn cắt để cắt rời từng con, tôi nói thật bạn làm vậy cực vô cùng, chi phí cao vời vợi, còn nữa sau khi in xong lột tem ra dán cũng rất khó khăn, chưa hết một vài đơn vị khác in bằng giấy ford – giấy photocopy đó bạn, in xong dán keo hai mặt, kết quả keo thì dính lên sản phẩm nếu bạn muốn gỡ nó ra, thứ hai tem nhãn hay bung ra trong một khoảng thời gian ngắn.

 

 

Mực in mã vạch và giấy decal in tem nhãn mã vạch.

 

Có một sự thật mà bạn cần phải tin, đó là nếu bạn trực tiếp in tại chỗ với công nghệ máy in mã vạch hiện đại bạn sẽ tiết kiệm ít nhất là 40% so với số tiền bạn bỏ ra để thuê những đơn vị bên ngoài làm thay công việc này hay in bằng những phương pháp thủ công, trừ những trường hợp bất khả kháng như sản phẩm của bạn in quá nhiều màu, chất lượng hình ảnh cực kỳ nét, phải in trên những máy Flexo công nghệ cao, hay còn gọi là máy trạm, tên gọi thông thường của người Việt Nam chúng ta (máy Lintec, Iwasaki…) Bạn có thể xem những đoạn video clip tại danh mục “công nghệ in Flexo”

Bạn hãy yên tâm khi đến với công ty Danh Minh Khôi chúng tôi, Danh Minh Khôi cung cấp đầy đủ cho bạn từ máy móc, thiết bị và đặc biệt là đội ngũ kỹ thuật bảo dưỡng bảo trì và chế độ hậu mãi.

 

 

Sơ đồ hoạt động của máy in Barcode.

 

Xin giới thiệu một số điều kiện cần để in ra một sản phẩm tem nhãn mã vạch.

 

1. Máy in mã vạch (Barcode Printing)

 

2. Mực in mã vạch hay còn gọi là Ribbon, có người gọi là flim mực, mỗi người mỗi vẽ, muôn sắc muôn màu, còn tôi gọi là Barcode Ribbon.

 

3. Giấy decal hay còn gọi là nhãn decal – nhãn trắng quấn cuộn, chiều dài tùy thuộc vào máy của bạn như 50m, 100m hay 150m và tùy nũa, tùy theo yêu cầu của bạn.

 

4. Máy quét mã vạch hay còn gọi là đầu đọc mã vạch để kiểm tra sau khi in.

 

Làm thế nào để Chọn một máy in mã vạch ?

 

Khi thực hiện một hệ thống mã vạch cho lần đầu tiên hoặc cập nhật thiết bị của bạn, có thể cần phải mua một máy in mã vạch. Đây có thể là một nhiệm vụ dễ dàng nếu mua máy in mã vạch cùng với các thiết bị mã vạch khác của bạn, hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp, bạn chỉ cần lên google là mọi thứ điều hiện ra trước mắt. Tuy nhiên, nếu bạn mua nó một cách riêng biệt, bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng nó phù hợp với các sản phẩm mã vạch khác mà bạn có.

 

 

Máy đọc mã vạch Datalogic.

 

Khi mua một máy in mã vạch bạn cần phải chắc chắn rằng nó có khả năng in được các mã vạch , các loại nhãn mã vạch bạn cần phải in. Bạn có thể yêu cầu một máy in có thể in nhãn UPC hoặc bạn có thể muốn có một máy in có thể in hơn 39 mã barcode.

 

Một số máy quét mã vạch có thể yêu cầu máy in mã vạch của bạn để có thể in ở chất lượng cao hơn. Điều này có thể yêu cầu bạn phải tìm một máy in với một đầu ra độ phân giải cao hơn và chất lượng in cao hơn. Hãy chắc chắn để kiểm tra với nhãn hiệu máy quét mã vạch của bạn hoặc nhà sản xuất để tìm hiểu những gì có thể đáp ứng được yêu cầu các nhãn mã vạch của bạn.

 

Một yếu tố nữa là môi trường mà các máy in mã vạch sẽ phải chịu đựng,điều kiện thời tiết, tần xuất in của bạn. Nếu nó là ở một nơi mà nó có thể sẽ được bù xù xung quanh một chút, bạn có thể cần một máy in mã vạch được thiết kế để có một chút của sự lạm dụng, giá thành ở mức trung bình như máy Sam Sung Bixolon SLP T403.

 

 

 

Giấy in tem nhãn mã vạch cho máy Barcode.

 

Nếu không, bạn có khá nhiều lựa chọn bất kỳ dòng máy nào thiết kế phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của bạn như thế kế mạnh mẽ, hoạt động với tần xuất cao nhưng cũng đi đôi với giá thành cao. Các chi phí mua sắm của bạn cũng là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh. Tuy nhiên, bạn không thể làm được gì nhiều về chi phí mua sắm xung quanh. Sự thật vẫn là bạn sẽ có được những gì bạn phải bỏ ra.

 

Xin giới thiệu cho bạn một số dòng máy chuyên để bàn in với tần xuất thấp như Sam Sung Bixolon, Godex, TSC…dòng máy in với tần suất công nghiệp như Zebra 105 SL, Zebra 110 Xi4, Zebra 140 Xi4, Zebra 170 Xi4, Datamax, Zebra ZTC 410, ZTC420, ZTC430…

 


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC: Tài liệu mã vạch

09 Yếu tố cần xem xét khi lựa chọn giấy in tem nhãn mã vạch.

Phương tiện truyền thông tiêu hao là một thành phần quan trọng của hệ thống in tem nhãn trên máy mã vạch. Có nhãn đúng cho các ứng dụng của bạn và có thể cải thiện độ chính xác, chi phí thấp hơn vật liệu xử lý và thực hiện hiệu quả hơn trong hoạt động kho hàng của bạn. Đối với nhiều người, việc chọn ra các nhãn đúng có thể là một vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn nhớ các ký tự chính trong Barcode thì sẽ không có một vấn đề gì.

Cách bảo quản để kéo dài tuổi thọ đầu in nhiệt máy in mã vạch.

Làm thế nào để bảo quản đầu in máy in mã vạch? Đầu in mã vạch là một mắc xích cực kỳ quan trọng trong hệ thống máy in mã vạch, chất lượng bản in có tốt hay không nó quyết định đến 90%. Giá trị của nó chiếm 1/3 tổng giá trị của một máy in khi mua mới, nó là một sản phẩm cực kỳ tiêu hao nếu như bạn sử dụng và bảo quản không đúng cách. Chúng tôi nhận rất nhiều lời than phiền tại sao máy in tem nhãn mới mua nữa năm mà đầu in nhiệt lại hư, bị trầy xước, hôm nay tôi xin trình bày một số phương pháp làm thế nào để bảo quản đầu in nhiệt được sử dụng lâu dài, hãy dành chút thời gian đọc hết bài viết này và tôi cam đoan nó sẽ giúp ích cho bạn đến 99%.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ MÁY IN MÃ VẠCH.

Máy in hoạt động thường xuyên và để tại một chỗ sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào, những hạt bụi này càng ngày bám càng nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ cũng như khả năng hoạt động của máy. Vì vậy, khi thay giấy và ribbon bạn hãy dành chút thời gian vệ sinh cho máy, ngoài ra bạn có thể dùng cây cọ quét những khu vực nằm sâu trong máy như bánh răng, nhông để đảm bảo máy luôn hoạt động trơn chu.

Giấy decal in tem nhãn mã vạch và các chế độ in trên máy barcode.

Giấy in mã vạch hay còn gọi là decal in mã vạch là loại giấy chuyên dùng để in thông tin của mã vạch lên hàng hóa đó thông qua máy in mã vạch, khổ giấy được bế theo từng kích thước con tem nên cũng thường gọi là tem in mã vạch hoặc nhãn in mã vạch. Giấy in mã vạch thông thường có 02 lớp, mặt trước là lớp bóng hoặc nhám dùng để in thông tin hàng hóa, mặt sau có lớp keo dùng để dán lên sản phẩm.

TEM NHÃN MÃ VẠCH VÀ GIẢI PHÁP IN ẤN.

Nhãn in là một thành phần quan trọng của bất kỳ ứng dụng nào trong đó mặt hàng cần phải được xác định một cách nhanh chóng và dễ dàng. Mặc dù nhãn in có thể có vẻ phức tạp khi lần đầu tiên sử dụng nhưng lợi ích của nó là rất mạnh mẽ và được tạo ra đúng cách. Cho dù bạn đang làm nhãn cho các lô hàng hay đối với một nhà kinh doanh, hoặc cho các sản phẩm, một nhãn hiệu barcode là một công cụ đáng tin cậy để giúp quản lý hệ thống theo dõi bất kỳ.

MỘT SỐ VẤN ĐỀ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG BẢN IN TEM NHÃN MÃ VẠCH.

Vấn đề chất lượng in và bản in có thể được gây ra bởi vô số các nguồn hoặc kết hợp giữa các nguồn với nhau. Dưới đây là một danh sách các thông số ảnh hưởng đến quá trình in nhiệt trên máy in mã vạch. 1, Tốc độ của máy in. 2, Nhiệt độ đốt nóng của đầu in. 3, Thành phần đặc điểm của bề mặt tem nhãn nguyên liệu. 4, Độ phân giải của máy in và đầu in. 5, Trục áp lực tác động lên đầu in. 6, Mối liên kết giữa trục lăn và đầu in. 7, Mối liên hệ và sự kết dính giữa các lực lượng trong thành phần máy in.

CẤU TẠO ĐẦU IN MÃ VẠCH, ĐẦU IN NHIỆT.

Thành phần chính bên trong của một đầu in nhiệt là sản phẩm của các yếu tố nhiệt hợp kim sắt được bảo vệ bởi một lớp kính đặc biệt mà các thuộc tính cho phép truyền nhiệt hiệu quả và ổn định trong một khoảng thời gian dài. Các yếu tố làm nóng chỉ nằm tại một vị trí nhỏ bên dưới chạy dọc theo chiều rộng của đầu in.

MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI CHỌN MUA ĐẦU ĐỌC MÃ VẠCH.

Máy quét mã vạch, máy đọc mã vạch ngày nay đã trở thành công cụ đắc lực trong quản lý sản phẩm cho các ngành bán lẻ, kiểm kho, y tế...Làm thế nào để lựa chọn một máy quét mã vạch vừa chất lượng lại phù hợp với mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Chúng tôi xin chia sẻ với quý khách hàng những lưu ý khi lựa chọn máy đọc mã vạch, máy quét mã vạch như sau:

THÀNH PHẦN CẤU TẠO VÀ CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẦU ĐỌC MÃ VẠCH.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng, nhiều loại máy quét mã vạch, mỗi loại sẽ có một tính năng đặc trưng riêng nhưng chung quy để hình thành một máy quét mã vạch phải có đầy đủ 03 thành phần chính sau: 1, Thứ nhất là Bộ phận quét barcode : phát ra 1 chùm tia sáng vào ký hiệu mã vạch để lấy thông tin, tùy theo công nghệ chế tạo mà người ta chia làm 2 loại barcode scanner: