• UY TÍNH - CHẤT LƯỢNG - GIÁ CẢ CẠNH TRANH
  • MÃ VẠCH BÌNH DƯƠNG
  • UY TÍNH - CHẤT LƯỢNG - GIÁ CẢ CẠNH TRANH
CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI ĐẦU ĐỌC MÃ VẠCH.

ĐẦU ĐỌC MÃ VẠCH LÀ GÌ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MÁY ĐỌC MÃ VẠCH.

 

Trước hết bạn cần biết đầu đọc mã vạch là gì ? Thành phần cấu tạo như thế nào ?

 

Đầu đọc mã vạch, máy Scan mã vạch hay còn gọi là máy quét mã vạch, nó là một thiết bị điện tử có thể chụp và đọc tất cả các thông tin chứa trong một mã vạch. Thành phần cấu tạo của nó nó bao gồm một hệ thống tia quét hay còn gọi là cảm biến, bộ giải mã và bộ phận truyền dữ liệu để gửi thông tin. Giống như một máy quét phẳng nó bao gồm một nguồn ánh sáng, ống kính và cảm biến ánh sáng dịch xung quang thành những dòng điện. Máy đọc mã vạch có thể truyền dữ liệu đọc được qua máy tính bằng hệ thống dây cáp, wifi hoặc Bluetooth…

 

Đầu đọc mã vạch quang học.

 

Hiện nay có rất nhiều loại máy quét mã vạch và có rất nhiều cách để phân loại như chức năng quét, kiểu quét 1D, 2D, quét đa tia hay đơn tia, phân loại theo hình dáng như dạng cây bút, kiểu máy quét khe, thiết bị Charge-Couple (CCD), máy quét, máy quét hình ảnh và máy quét bằng tia laser, quét tầ xa hay tầm gần…rất nhiều và rất nhiều.

 

Nói tóm lại nhiệm vụ cuối cùng là để nhận dạng mã vạch và phân tích thông tin, nay tôi xin giới thiệu ngắn gọn dễ hiểu cho mọi người khỏi nhức đầu, đó là 02 dạng máy quét có dây và máy quét không dây.

 

 

Đầu đọc mã vạch không dây Honeywell 1202G.

 

1, Máy quét có dây là máy quét sau khi nhận dạng được mã vạch sẽ truyền qua máy tính hoặc phần mềm quản lý bằng một sợi dây kết nối USB hoặc RS232, LPT..

 

2, Máy quét không dây là máy quét sau khi đọc và phân tích mã vạch sẽ truyền dữ liệu tìm được đến máy chủ thông qua hệ thống Wifi hoặc Bluetooth..

 

.

 

Quét mã vạch trên sản phẩm.

 

Ngày nay có rất nhiều hãng sản xuất như Honeywell, Symbol (Motorola), Datalogic, Opticon, Zebex, Godex xuất xứ đầy đủ các nước như Ý, Nhật, Phần Lan, Trung Qốc, Hàn Quốc, Mỹ, Mexico… Chung quy lại khi mua một sản phẩm máy đọc mã vạch bạn cần xác định nhu cầu là gì, môi trường hoạt động, tốc độ công việc, mã vạch cần quét, người sử dụng…

 

Để tìm hiểu kỹ hơn các bạn tham khảo thêm bài viết cầu tạo máy quét mã vạch trên tại http://mavachbinhduong.vn/kien-thuc-ma-vach/tai-lieu-ma-vach/thanh-phan-cau-tao-va-co-che-hoat-dong-cua-may-quet-ma-vach-2068-4392.html

 

Trân Trọng.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC: Tài liệu mã vạch

Những điều cần biết khi chọn mua máy in tem nhãn mã vạch.

Chọn lựa máy in tem nhãn rất quan trọng, nó quyết định đến năng suất và sản lượng hàng hóa của bạn, hãy đọc hết bài viết này, nó giúp ích đến 99% cho công việc của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng để tích hợp in tem nhãn mã vạch vào doanh nghiệp của bạn, bạn có nhiều đơn vị để lựa chọn. Trước khi bạn đầu tư vào một máy in nhãn mã vạch, cần dành thời gian tìm hiểu làm thế nào để sử dụng máy in của bạn, do đó bạn có thể cân nhắc yếu tố sau vào các tùy chọn của bạn.

09 Yếu tố cần xem xét khi lựa chọn giấy in tem nhãn mã vạch.

Phương tiện truyền thông tiêu hao là một thành phần quan trọng của hệ thống in tem nhãn trên máy mã vạch. Có nhãn đúng cho các ứng dụng của bạn và có thể cải thiện độ chính xác, chi phí thấp hơn vật liệu xử lý và thực hiện hiệu quả hơn trong hoạt động kho hàng của bạn. Đối với nhiều người, việc chọn ra các nhãn đúng có thể là một vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn nhớ các ký tự chính trong Barcode thì sẽ không có một vấn đề gì.

Các loại máy in tem nhãn mã vạch tốt nhất 2017.

Top 13 thương hiệu các loại máy in tem nhãn tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Ngày nay trên thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng có rất nhiều loại máy in tem nhãn mã vạch, nay tôi xin giới thiệu cho các bạn 13 loại máy in tem nhãn tốt nhất và được xếp theo thứ tự từ thấp đến cao tương ứng với sự ưa chuộng tại đất nước hình chữ S.

7 loại đầu in tem nhãn mã vạch tốt nhất 2017.

Đầu in mã vạch, đầu in nhiệt mã vạch, đầu in barcode, printhead barcode, đầu in zebra, đầu in datamax, đầu in sato, đầu in samsung bixolon, đầu in avery dennison, đầu in monarch, đầu in intermec, đầu in toshiba. Ngày hôm nay đầu in mã vạch tràn lan trên thị trường, nào là đầu in xuất xứ từ Nhật, Mỹ, Trung Quốc…bạn là một người kỹ tính, bạn muốn mua một máy in tem nhãn mã vạch với một túi tiền eo hẹp, bạn quan tâm đến chất lượng đầu in có tốt không, loại nào sử dụng được lâu dài, hôm nay xin gửi đến các bạn một số loại đầu in tốt nhất.

Cách bảo quản để kéo dài tuổi thọ đầu in nhiệt máy in mã vạch.

Làm thế nào để bảo quản đầu in máy in mã vạch? Đầu in mã vạch là một mắc xích cực kỳ quan trọng trong hệ thống máy in mã vạch, chất lượng bản in có tốt hay không nó quyết định đến 90%. Giá trị của nó chiếm 1/3 tổng giá trị của một máy in khi mua mới, nó là một sản phẩm cực kỳ tiêu hao nếu như bạn sử dụng và bảo quản không đúng cách. Chúng tôi nhận rất nhiều lời than phiền tại sao máy in tem nhãn mới mua nữa năm mà đầu in nhiệt lại hư, bị trầy xước, hôm nay tôi xin trình bày một số phương pháp làm thế nào để bảo quản đầu in nhiệt được sử dụng lâu dài, hãy dành chút thời gian đọc hết bài viết này và tôi cam đoan nó sẽ giúp ích cho bạn đến 99%.

Các loại ruy băng mực in mã vạch tốt nhất hiện nay.

Ruy băng in mã vạch, ribbon in mã vạch, ruy băng nhiệt in mã vạch hay phim mực in mã vạch là tên gọi chung của mực in mã vạch sử dụng trên máy Barcode. Nó là một loại hỗn hợp mực in mã vạch, mực in sử dụng nhiệt có thành phần cấu tạo gồm 03 thành phần chính đó là chất làm màu mực Carbon, kế đến là chất Sáp (Wax) dùng để làm chảy mực, thứ ba là chất nhựa dính gọi là Resin dùng để tăng độ kết dính của hỗn hợp mực trên vật liệu in.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ MÁY IN MÃ VẠCH.

Máy in hoạt động thường xuyên và để tại một chỗ sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào, những hạt bụi này càng ngày bám càng nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ cũng như khả năng hoạt động của máy. Vì vậy, khi thay giấy và ribbon bạn hãy dành chút thời gian vệ sinh cho máy, ngoài ra bạn có thể dùng cây cọ quét những khu vực nằm sâu trong máy như bánh răng, nhông để đảm bảo máy luôn hoạt động trơn chu.

Giấy decal in tem nhãn mã vạch và các chế độ in trên máy barcode.

Giấy in mã vạch hay còn gọi là decal in mã vạch là loại giấy chuyên dùng để in thông tin của mã vạch lên hàng hóa đó thông qua máy in mã vạch, khổ giấy được bế theo từng kích thước con tem nên cũng thường gọi là tem in mã vạch hoặc nhãn in mã vạch. Giấy in mã vạch thông thường có 02 lớp, mặt trước là lớp bóng hoặc nhám dùng để in thông tin hàng hóa, mặt sau có lớp keo dùng để dán lên sản phẩm.

TEM NHÃN MÃ VẠCH VÀ GIẢI PHÁP IN ẤN.

Nhãn in là một thành phần quan trọng của bất kỳ ứng dụng nào trong đó mặt hàng cần phải được xác định một cách nhanh chóng và dễ dàng. Mặc dù nhãn in có thể có vẻ phức tạp khi lần đầu tiên sử dụng nhưng lợi ích của nó là rất mạnh mẽ và được tạo ra đúng cách. Cho dù bạn đang làm nhãn cho các lô hàng hay đối với một nhà kinh doanh, hoặc cho các sản phẩm, một nhãn hiệu barcode là một công cụ đáng tin cậy để giúp quản lý hệ thống theo dõi bất kỳ.