• UY TÍNH - CHẤT LƯỢNG - GIÁ CẢ CẠNH TRANH
  • MÃ VẠCH BÌNH DƯƠNG
  • UY TÍNH - CHẤT LƯỢNG - GIÁ CẢ CẠNH TRANH
Đầu in mã vạch có bao nhiêu loại và cách nhận biết như thế nào ?

02 LOẠI ĐẦU IN MÃ VẠCH THÔNG DỤNG VÀ CÁCH NHẬN BIẾT.

 

Thời buổi công nghệ hiện đại, máy in mã vạch ngày càng đa dạng, nhiều chủng loại máy với nhiều tính năng, máy in chuyển nhiệt ra đời với chi phí thấp nhưng đầy hiệu quả trong việc in ấn tem nhãn, giảm thiểu nhân công do đó không bất ngờ khi đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường tiêu dùng.

 

Khoảng vào năm 2000, muốn kiếm một nhà cung cấp thiết bị mã vạch tại Việt Nam rất khó khăn, giá cả thì cao ngất ngưởng, thời gian giao hàng thì bạn phải chờ dài lê thê, nhưng với hiện nay bạn chỉ cần ngồi một chỗ thôi thì cũng đã có người gọi chào mời bạn rồi. Thị trường ngày càng rộng, nhiều nhà cung ứng nên giá cả rất cạnh tranh, có rất nhiều loại đầu in mã vạch nhưng thực tế chỉ có 02 loại đầu in mã vạch thông dụng mà thôi, tôi xin giới thiệu cho các bạn như sau :

 

 

Đầu in nhiệt máy in mã vạch máy Avery Dennison AP5.4 300dpi.

 

1, Đầu in mã vạch chính hãng.

 

Tại sao gọi là đầu in mã vạch chính hãng, chính hãng là do hãng đó tự sản xuất ra máy in, sản xuất ra đầu in, tự lắp ráp thành một máy hoàn chỉnh và được đăng ký thương hiệu độc quyền. Hoặc một công ty chuyên gia công đầu in mã vạch theo đơn đặt hàng cho công ty đã đăng ký thương hiệu nên được gọi là chính hãng. Nói chung là đầu in không cần biết ai là người trực tiếp sản xuất nhưng khi sản phẩm được nhập vào bởi công ty đăng ký thương hiệu, khi xuất ra từ đây nên được gọi là hàng chính hãng.

 

Đầu in mã vạch chính hãng

 

Đầu in mã vạch chính hãng hiệu Zebra ZT410 300dpi (có đường viền màu xanh)

 

đầu in Datamax O'Neil chính hãng

 

Đầu in máy in mã vạch Datamax O'Neil H-Class 6308 chính hãng, Made in Japan, bề rộng  nhãn in lên đến 162mm.

 

2, Đầu in thay thế.

 

Vậy đầu in không chính hãng là gì, tại sao được gọi là hàng thay thế, bạn thắc mắc tại sao lại gọi là như vậy, vì nó được một công ty mà không phải công ty đăng ký thương hiệu yêu cầu sản xuất gia công thành phẩm, những sản phẩm trực tiếp tung ra thị trường mà không nhập qua kho công ty đăng ký thương hiệu nhưng vẫn chịu sự kiểm soát của công ty đăng ký thương hiệu. Nói chung là được nhượng bản quyền nên nó được gọi là hàng thay thế, mặc dù mang tiếng là hàng thay thế - không chính hãng nhưng nó vẫn được lưu hành rộng rãi trên thị trường và được cấp phép sử dụng từ nhà đăng ký thương hiệu chính hãng, được kiểm định chất lượng, kiểm tra độc hại từ nhà sản xuất và chính quyền sở tại, chất lượng không thua kém gì hàng chính hãng. Do đó các bạn yên tâm hàng chính hãng hay là hàng thay thế, chỉ có tên gọi là khác nhau thôi, thời gian bảo hành từ 03 đến 06 tháng tùy nhà phân phối quy định.

 

đầu in zebra ZM400, đầu in thay thê

 

Đầu in nhiệt máy in mã vạch Zebra S4M 203dpi - đầu in thay thế, Made in USA.

 

đầu in mã vạch máy in Zebra 105SL Plus 300dpi

 

Đầu in máy in mã vạch hiệu Zebra 105SL Plus 300dpi.

 

Mặc dù được cấp phép và quản lý của công ty đăng ký thương hiệu nhưng nó vẫn mang đặc điểm khác biệt , vậy cách nhận biết như thế nào ?

 

Đối với đầu in chính hãng sẽ có một đường màu xanh trên phần tiếp xúc với nhãn in, còn đầu in thay thế sẽ có màu trắng hoặc xi bạc.

 

Bạn thắc mắc tại sao giá đầu in mã vạch chính hãng và đầu in thay thế chênh lệch nhiều đến vậy, xin thưa nguyên nhân chính là họ bán theo thương hiệu hay còn gọi là bán thương hiệu, và đầu in chính hãng khi in ra có đôi nét sắc sảo hơn.

 

Đầu in mã vạch - đầu in thay thế được sản xuất linh hoạt hơn có thể dùng cho nhiều dòng đời máy cũng một hãng sản xuất, ví dụ như đầu in Datamax I Class I-4206, I-4208, I-4212 Mark I 203 dpi xài chung với nhau, tương tự như Mark II cũng vậy. Máy Zebra thì có Z4M, S4M, 105SL với 105SL Plus..,Monarch thì có 9820, 9830, 9835 chung với nhau, 9850, 9855, 9860 đi chung một dòng…tất cả các loại này đều sản xuất tại Mỹ và Nhật Bản.

 

đầu in máy in mã vạch zebra ZT230 203dpi

 

Đầu in nhiệt máy in mã vạch hiệu Zebra ZM400 300dpi.

 

Ngoài ra còn điểm chú ý này, đầu in cũng được chia ra 02 loại đó là đầu in phẳng và đầu in nghiêng, đầu in nghiêng tương đối khó chịu hơn và phải sử dụng đúng mực in mã vạch của riêng nó.

 

Tôi xin khẳng định một lần nữa, đầu in chỉ có 02 loại, một là hàng chính hãng, hai là hàng thay thế, chất lượng 02 sản phẩm này không thua kém gì nhau, thời gian xài lâu hay mau hư là do người sử dụng mà thôi. Ngoài ra bạn nên chú ý đến đầu in nghiêng hay đầu in phẳng, độ phân giải như 152 dpi, 203 dpi, 300 dpi, 305 dpi và 600 dpi, tùy vào từng dòng máy, từng nhà sản xuất.

 

Một vài thông tin xin gửi đến gửi đến các bạn tham khảo, hoặc có thể truy cập thêm tại http://mavachbinhduong.vn/san-pham/dau-in-ma-vach-52-1067.htm

 

Trân Trọng.

 


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC: Tài liệu mã vạch

09 Yếu tố cần xem xét khi lựa chọn giấy in tem nhãn mã vạch.

Phương tiện truyền thông tiêu hao là một thành phần quan trọng của hệ thống in tem nhãn trên máy mã vạch. Có nhãn đúng cho các ứng dụng của bạn và có thể cải thiện độ chính xác, chi phí thấp hơn vật liệu xử lý và thực hiện hiệu quả hơn trong hoạt động kho hàng của bạn. Đối với nhiều người, việc chọn ra các nhãn đúng có thể là một vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn nhớ các ký tự chính trong Barcode thì sẽ không có một vấn đề gì.

Cách bảo quản để kéo dài tuổi thọ đầu in nhiệt máy in mã vạch.

Làm thế nào để bảo quản đầu in máy in mã vạch? Đầu in mã vạch là một mắc xích cực kỳ quan trọng trong hệ thống máy in mã vạch, chất lượng bản in có tốt hay không nó quyết định đến 90%. Giá trị của nó chiếm 1/3 tổng giá trị của một máy in khi mua mới, nó là một sản phẩm cực kỳ tiêu hao nếu như bạn sử dụng và bảo quản không đúng cách. Chúng tôi nhận rất nhiều lời than phiền tại sao máy in tem nhãn mới mua nữa năm mà đầu in nhiệt lại hư, bị trầy xước, hôm nay tôi xin trình bày một số phương pháp làm thế nào để bảo quản đầu in nhiệt được sử dụng lâu dài, hãy dành chút thời gian đọc hết bài viết này và tôi cam đoan nó sẽ giúp ích cho bạn đến 99%.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ MÁY IN MÃ VẠCH.

Máy in hoạt động thường xuyên và để tại một chỗ sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào, những hạt bụi này càng ngày bám càng nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ cũng như khả năng hoạt động của máy. Vì vậy, khi thay giấy và ribbon bạn hãy dành chút thời gian vệ sinh cho máy, ngoài ra bạn có thể dùng cây cọ quét những khu vực nằm sâu trong máy như bánh răng, nhông để đảm bảo máy luôn hoạt động trơn chu.

Giấy decal in tem nhãn mã vạch và các chế độ in trên máy barcode.

Giấy in mã vạch hay còn gọi là decal in mã vạch là loại giấy chuyên dùng để in thông tin của mã vạch lên hàng hóa đó thông qua máy in mã vạch, khổ giấy được bế theo từng kích thước con tem nên cũng thường gọi là tem in mã vạch hoặc nhãn in mã vạch. Giấy in mã vạch thông thường có 02 lớp, mặt trước là lớp bóng hoặc nhám dùng để in thông tin hàng hóa, mặt sau có lớp keo dùng để dán lên sản phẩm.

TEM NHÃN MÃ VẠCH VÀ GIẢI PHÁP IN ẤN.

Nhãn in là một thành phần quan trọng của bất kỳ ứng dụng nào trong đó mặt hàng cần phải được xác định một cách nhanh chóng và dễ dàng. Mặc dù nhãn in có thể có vẻ phức tạp khi lần đầu tiên sử dụng nhưng lợi ích của nó là rất mạnh mẽ và được tạo ra đúng cách. Cho dù bạn đang làm nhãn cho các lô hàng hay đối với một nhà kinh doanh, hoặc cho các sản phẩm, một nhãn hiệu barcode là một công cụ đáng tin cậy để giúp quản lý hệ thống theo dõi bất kỳ.

MỘT SỐ VẤN ĐỀ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG BẢN IN TEM NHÃN MÃ VẠCH.

Vấn đề chất lượng in và bản in có thể được gây ra bởi vô số các nguồn hoặc kết hợp giữa các nguồn với nhau. Dưới đây là một danh sách các thông số ảnh hưởng đến quá trình in nhiệt trên máy in mã vạch. 1, Tốc độ của máy in. 2, Nhiệt độ đốt nóng của đầu in. 3, Thành phần đặc điểm của bề mặt tem nhãn nguyên liệu. 4, Độ phân giải của máy in và đầu in. 5, Trục áp lực tác động lên đầu in. 6, Mối liên kết giữa trục lăn và đầu in. 7, Mối liên hệ và sự kết dính giữa các lực lượng trong thành phần máy in.

CẤU TẠO ĐẦU IN MÃ VẠCH, ĐẦU IN NHIỆT.

Thành phần chính bên trong của một đầu in nhiệt là sản phẩm của các yếu tố nhiệt hợp kim sắt được bảo vệ bởi một lớp kính đặc biệt mà các thuộc tính cho phép truyền nhiệt hiệu quả và ổn định trong một khoảng thời gian dài. Các yếu tố làm nóng chỉ nằm tại một vị trí nhỏ bên dưới chạy dọc theo chiều rộng của đầu in.

MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI CHỌN MUA ĐẦU ĐỌC MÃ VẠCH.

Máy quét mã vạch, máy đọc mã vạch ngày nay đã trở thành công cụ đắc lực trong quản lý sản phẩm cho các ngành bán lẻ, kiểm kho, y tế...Làm thế nào để lựa chọn một máy quét mã vạch vừa chất lượng lại phù hợp với mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Chúng tôi xin chia sẻ với quý khách hàng những lưu ý khi lựa chọn máy đọc mã vạch, máy quét mã vạch như sau:

THÀNH PHẦN CẤU TẠO VÀ CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẦU ĐỌC MÃ VẠCH.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng, nhiều loại máy quét mã vạch, mỗi loại sẽ có một tính năng đặc trưng riêng nhưng chung quy để hình thành một máy quét mã vạch phải có đầy đủ 03 thành phần chính sau: 1, Thứ nhất là Bộ phận quét barcode : phát ra 1 chùm tia sáng vào ký hiệu mã vạch để lấy thông tin, tùy theo công nghệ chế tạo mà người ta chia làm 2 loại barcode scanner: